Rau Xào Tôm

Bạn vẫn quen với món rau xào tỏi, hoặc đậu xào thịt bò, hôm nay hãy thưởng thức một vị mới của món rau xào này nhé.

Nguyên liệu:
- 300gr rau muống hoặc đậu đũa.
- 300gr tôm bạc thẻ to.
- 1 củ hành tây trắng.
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu mè, dầu ăn, nước mắm ngon.
Thực hiện:
- Đậu đũa tước 2 đầu, rửa sạch, để ráo (nếu dùng).
- Rau muống cắt chân, rửa sạch, cắt ngắn 5 cm, để ráo.
- Tôm bạc thẻ bóc vỏ, rút chỉ đen, chà chút muối, rửa sạch để ráo.
- Ướp tôm với 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu mè.
- Để tôm thấm 30 phút.
- Hành tây bóc vỏ, cắt dọc làm 6, tỉa hoa lá.
- Tỏi đập giập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm vào phi vàng, cho tôm vào xào nhanh tay, nhắc xuống.
- Bắc chảo khác cho 2 muỗng súp dầu, 1 muỗng súp tỏi băm, hành tây, phi vàng tỏi, cho rau vào, bột ngọt, nước mắm ngon.
- Đảo đều, rau xanh giòn chín nhắc xuống trộn đều với một nửa tôm.
- Cho đồ xào ra đĩa.
- Xếp một nửa tôm còn lại xung quanh.
- Rải mùi, rắc tiêu.
- Dọn ăn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh.
(sưu tầm)


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố