Đặt một cái tên hay là chìa khóa khởi đầu cho sự may mắn.

Đối với mỗi người, họ và tên có thể mang đến may mắn, hoặc rủi ro. Điều này rất nhiều người để ý đến. Khi ra đời bố mẹ đặt tên cho con là một việc làm rất quan trọng. Họ và tên của con người được người xưa coi là nhân tố quyết định đến thành công của mỗi người trong sự nghiệp và hạnh phúc gia đình.

Nếu ai đó cho rằng tên đơn giản chi là danh xưng để gọi, là ký hiệu để phân biệt người này với người khác. Do vậy tên chẳng có ảnh hưởng gì đến cuộc đời của người mang theo tên đó.

Muốn làm sáng tỏ vấn đề này trước tiên nhất định chúng ta phải công nhận rằng: Hiện nay tất cả những thứ chung ta đang theo đuổi không chỉ là mưu cầu tồn tại, không chỉ cầu sức khỏe, bình an trường thọ, mà quan trọng hơn là công danh, sự nghiệp. Đây mới là ý nghĩa thật sự của cuộc sống, mới được gọi là hạnh phúc của đời người sau đây chúng ta hãy cùng xem một số ví dụ cụ thể:

Ví dụ 1: Tên gọi của Mao Trạch Đông có ý nghĩa vô cùng sâu sắc “Mao” là họ dấu ấn của gia tộc “Trạch” biểu thị sự mượt mà “Đông biểu thị phương đông” ý nghĩa mong ông làm cho phương đông rực rỡ, sáng rọi, mượt mà, đã làm nên một nhân vật vĩ đại Mao Trạch Đông.

Ví dụ 2: Một người bạn muốn giới thiệu một chàng trai cho người bạn gái của mình, khi người bạn gái hỏi anh ấy tên gì? Người bạn trả lời anh ấy tên “Lưu Văn Hạ”.(chữ Hạ còn có nghĩa là thấp, kém, hèn) cô gái vừa nghe đã buồn: “Một người con trai sao đặt một cái tên không hay như vậy? Đã họ Lưu lại lấy tên Văn Hạ, thật xui xẻo, chưa biết chừng anh ta là một kẻ hạ lưu?” Thế là cô gái từ chối cuộc gặp gỡ với chàng trai kia.

Qua 2 ví dụ trên ta thấy rằng tên của mỗi người có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống hằng ngày, một cái "tên hay" nó có thể mang đến cho chúng ta cơ hội để thay đổi cuộc đời. Và ngược lại ...

Chữ hán rất chú trọng “âm, hình, nghĩa, số nét” tên gọi biệt hiệu hay là tên chữ khiến mọi người có nhiều liên tưởng. Có tên hàm chứa ý chí kiên cường, có tên theo đuổi sự tao nhã, có tên tràn trề ý thơ, nhưng cũng có tên mưu cầu sự vinh hoa phú quý cá nhân. Không thể khinh thường ý nghĩa ẩn giấu và kích lệ của tên, một cái tên theo ta suốt cả cuộc đời. Đặt tên cho một đưa bé mới sinh và đồng thời đặt luôn biệt hiệu, hãy cầu kỳ một chút để nó mang theo sứ mệnh của cả cuộc đời cho con, tráng lệ như sơn hà, làm rung chuyển trời đất, có uy phong của người quân tử, mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho người mang tên đó.

Có nhiều phương pháp để chọn con bé một cái tên:

 • Tên cho con gắn liền kỷ niệm của bố mẹ
 • Tên cho con là mong ước kỳ vọng của bố mẹ(nhân, nghĩa, trí, tín, công, dung, ngôn hạnh)
 • Lấy ngày, tháng, năm sinh, mùa sinh, phương hướng(Đông, Tây, Nam, Bắc) để đặt tên cho con.
 • Lấy địa danh, quê hương của bố, mẹ đặt tên cho con.
 • Lấy họ bố, ghép với họ mẹ để đặt tên cho con.
 • Lấy sự kiện, hiện tượng tốt đẹp để đặt tên.
 • Lấy tên các loài hoa đẹp, đồ dùng quý hiếm để đặt tên.
 • Đặt tên cho con theo Bộ có 240 bộ Hán - Việt, Ví dụ: tuổi Sửu sinh năm 2021, nên đặt tên cho con thuộc Bộ Thảo, bộ Mộc vì Trâu thích ăn cỏ. Không nêu đặt tên các từ thuộc bộ Dương(con dê), bộ Mã(con Ngựa) không hợp với con Trâu

Nhưng một cái tên hay, đẹp phải thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Tên phải mang những ý nghĩa tốt đẹp, hàm ý một tương lai sáng, may mắn.
 • Tên không được đặt trùng (phạm húy) với ông bà tổ tiên, vì đó là sự bất kính.
 • Đặt tên cần tránh các tên mà khi nói ngược, nói lái sẽ mang nghĩa xấu, dễ bị trêu chọc.
 • Ngoài ra còn tránh các chữ cái đầu, và chữ cái cuối trong bản chữ cái Tiếng Việt(Anh, Yến), ít nhiều ảnh hưởng trên con đường học tập, là người đi đầu hoặc về cuối trong lớp.
 • Đặc biệt theo văn hóa, phong tục của người Trung Quốc. Đặt tên cho con hợp phong thủy dựa trên các nét của từ quy về ngũ hành dựa vào công thức tính toán, ngũ cách (thiên cách, địa cách, nhân cách, tổng cách, ngoại cách,...) tra trong 81 quẻ dịch hung cát, đánh giá tên bằng điểm, trên cơ sở Hán Tự phồn thể. Có từ hàng nghìn năm trước, đã được kiểm chứng lịch sử gần như đúng. Cũng thấy rằng nền văn hóa của Việt Nam, Ít nhiều chịu ảnh hưởng sâu đậm của nền văn hóa Trung Quốc, và đại đa số tên Việt Nam cũng mang ý nghĩa Hán-Việt.
 • Nó phải khắc chế được Hành Vượng, bổ trợ Hành Khuyết của bản mệnh làm cho bản mệnh cân bằng mới là tốt.

Vì vậy để mong ước, kỳ vọng con yêu của mình Thông Minh, Nhanh Nhẹn, Sức Khỏe, May Mắn, Thịnh Vượng, Vinh Hoa, Phú Quý. Chúng ta nên áp dụng phương pháp này.

Các Bố mẹ có thể tự tra cứu trên trang: https://tenchocon.vn để tìm ra các tên tốt cho con về mặt Ngủ Cách là tốt. Nhưng nó chưa bổ trợ được Ngủ Hành bản mệnh của con. Để tìm được một cái tên thỏa mãn 2 điều kiện này rất khó. Do vậy chúng tôi cung cấp dịch vụ dưới đây:

“Một tên hay là chìa khóa để khởi đầu cho sự may mắn.”

Chúng tôi cung cấp dịch vụ phân tích tên cho con.

Bước 1: Cung cấp thông tin bố mẹ và bé:

Thông tin bố mẹ:
Vui lòng nhập địa chỉ email thật, để nhận câu trả lời từ tennchocon.vn
Thông tin của bé:

Bước 2: Thực hiện thanh toán:

Phí cho dịch vụ này là 200.000 VND, Bạn thực hiện chuyển khoản 200.000 VND vào một trong các tài khoản dưới đây.
 • 1013483011 - VietComBank, CN Đà Nẵng
 • 19131881120011 - TechComBank, CN Đà Nẵng
 • 178016969 - Á Châu(ACB), CN Đà Nẵng
Mọi tài khoản đều mang tên NGUYEN DINH QUANG
Nội dung chuyển khoản điền số điện thoại mà bạn đang sử dụng.
Sau khi thực hiện chuyển phí xong, quý khách xin vui lòng thông báo về email: minhviendn@gmail.com, hoặc điện thoại: 0943090578 để TENCHOCON.VN tiến hành đặt tên sớm cho quý khách.
Lưu ý: Chúng tôi sẽ không phản hồi thông tin, khi bạn chưa thực hiện thanh toán thành công.

Bước 3: Chờ nhận kết quả:

 • Chúng tôi sẽ gửi kết quả luận giải 3 tên tốt nhất, từ 70/100 điểm trở lên trong vòng 48h vào email của bạn.
 • Trường hợp các tên dự định của bạn, không có hoặc không hợp với ngủ hành bản mệnh của bé, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 3 tên hợp với ngủ hành của bé.
Bản mẫu luận giải tham khảo: Tải bản mẫu đặt tên cho con.pdf

Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com