Lạp Xưởng Xào Đậu, Nấm
- Nếu bạn không thích đậu Hà Lan, Bạn có thể thay bằng đậu co-ve.
- Để tăng sắc đỏ và vị cay, bạn thêm ớt sừng thái sợi. Nguyên Liệu: - 200g đậu Hà Lan - 150g nấm thủy tiên trắng - 100g lạp xưởng - 1 củ tỏi - 1,5 thìa cafe bột gia vị - 1 thìa cafe hạt nêm - Dầu ăn, muối, tiêu. Thực Hiện: - Đậu Hà Lan tước sợi sơ ở 2 bên, rửa sạch, để nguyên. Bạn chần sơ đậu trong nước đun sôi, vớt ra, ngâm vào nước lạnh. - Nấm thái bỏ chân, ngâm vào nước muố pha loãng khoảng 10 phút, rửa sạch, để ráo. - Lạp xưởng rửa sơ, thái khoanh tròn, dày 0,3cm. - Tỏi bóc vỏ, rửa sơ, để ráo, đập giập, băm nhỏ. - Bạn phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho lạp xưởng vào rán cháy cạnh, rồi cho nấm, đậu vào xào khoảng 1 phút. Nêm bột gia vị, hạt nêm cho vừa ăn. Xào thêm 1 phút nữa, tắt bếp, cho 1/5 thìa cafe tiêu.
|