Salad Hoa Lơ
Thay đổi khẩu vị với món salad hoa lơ, không dầu mỡ, không béo ngậy nhưng cũng không kém phần hấp dẫn này nhé.
Nguyên Liệu: - 300g hoa lơ trắng - 100g cà-rốt - 2 quả ớt sừng - 1 củ tỏi khô - 50g đường - 25ml giấm - 25ml nước chanh - 25ml nước mắm - 1 mớ rau mùi - 30g bắp cải tím thái sợi. Thực Hiện: - Hoa lơ trắng tách từng miếng nhỏ rửa sạch, đem ngâm với nước muối nhạt khoảng 10 phút. - Đun nước sôi, cho hoa lơ vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước đá để giữ độ giòn. - Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát dày khoảng 0,5cm. - Ớt bỏ hạt, băm nhỏ. - Tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. - Rau mùi thái nhỏ. - Nước nộm: Hòa tan đường, chanh, giấm, nước mắm, tỏi băm, ớt băm. - Ngâm cà-rốt, hoa lơ, vào nước nộm, để khoảng 20 phút cho ngấm rồi vớt ra, trộn đều cùng rau mùi. Trang trí với bắp cải tím. Mách bạn: - Món ăn sẽ ngon hơn, bạn ngâm hoa lơ trong nước nộm qua một đêm và giữ trong ngăn mát tủ lạnh.
|