logo đặt tên cho con

Sò Điệp Xào Mề Gà

Món này bạn phải ăn kèm với bún tàu một mới ngon, đây là món dễ chế biến đấy và lại có công thức tỉ mỉ dưới đây nữa kìa bạn.

Nguyên liệu:
- 500g sò điệp còn nguyên vỏ
- 200g mề gà
- 3 muỗng nước sốt cá
- 50g bún tàu ngâm mềm
- 1 ly nước dùng
- 5g muối
- 10g tinh bột
- 2,5g đường
- 1 muỗng tỏi băm, gừng băm
- 3 muỗng rượu kê
- 1 muỗng dầu mè
- Nửa muỗng tiêu bột
Cách làm:
- Sò điệp rửa sạch, tách vỏ, mề gà làm sạch, thái miếng.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn, tỏi băm vào, gừng băm vào, phi thơm, rồi cho mề gà, thịt xò điệp vào xào, sau đó cho nước sốt cá, rượu, nước dùng vào, và nêm gia vị, đậy nắp nấu trên lửa nhỏ, đến khi chín thì cho bún tàu vào rắc tiêu, cho dầu mè vào, bày ra dĩa được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố