logo đặt tên cho con

Cá Bống Nướng Riềng Mẻ

- Khi nướng thỉnh thoảng bạn rưới dầu lên để cá không bị khô.

- Để món ăn trông hấp dẫn hơn, bạn phi thơm giòn nghệ và riềng xay, vớt ra, để ráo dầu và rắc lên cá đã nướng.
Nguyên Liệu:
- 500g cá bống
- 100g củ riềng
- 1 thìa cà-phê mắm tôm
- 3 thìa súp mẻ
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh nghệ (20g)
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa cà-phê bột gia vị
- 1/5 thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước.
- Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ, hòa với một ít nước, vắt và lược qua rây để lấy nước.
- Củ riềng xay nhuyễn.
- dùng thìa tán mịn mẻ.
- Bạn ướp cá với riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia vị, tiêu, hạt nêm và một ít dầu ăn.
- Than hoa quạt đỏ hồng, bạn kẹp cá vào vỉ, cho lên bếp nướng chín vàng.
- Xếp cá nướng ra đĩa


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố