logo đặt tên cho con

Nguyệt hồng

Dọn tôm, cá viên ra đĩa, rưới nước sốt cà, rắc rau mùi lên.

"Nguyệt hồng" có thể là một món ăn hoặc loại thức uống bạn quan tâm. Trong trường hợp này, tôi sẽ giới thiệu về một loại bánh phổ biến trong văn hóa ẩm thực châu Á, đó là bánh "Nguyệt hồng". Đây là một loại bánh ngọt thường được làm trong các dịp lễ hội, đặc biệt là Tết Trung Thu.

Công dụng:

Bánh Nguyệt hồng, hay còn gọi là bánh trung thu, là một món ăn truyền thống trong dịp Tết Trung Thu tại nhiều nước châu Á như Trung Quốc, Việt Nam, Singapore, v.v. Bánh không chỉ mang ý nghĩa biểu tượng cho sự đoàn viên, hòa thuận của gia đình mà còn là dịp để những người thân yêu ngồi quây quần bên nhau, thưởng thức vị ngon truyền thống. Ngoài ra, bánh còn là món quà biếu ý nghĩa để thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà, cha mẹ, cũng như sự kính trọng, quý mến giữa bạn bè, đồng nghiệp.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh Nguyệt hồng có thể thay đổi tùy thuộc vào sở thích cá nhân và phong tục từng vùng miền. Tuy nhiên, một số nguyên liệu cơ bản thường gồm:

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 200 gram
  • Nước đường (dùng cho bánh nướng): 140 gram
  • Dầu ăn: 50 gram
  • Baking soda: 1/4 muỗng cà phê
  • Nước tro tàu (nếu có để tăng độ giòn): 1/2 muỗng cà phê

Phần nhân bánh:

  • Đậu xanh đã cà vỏ: 200 gram
  • Đường trắng: 150 gram
  • Dầu ăn: 50 gram
  • Mạch nha: 30 gram (để tạo độ ngọt và dẻo)
  • Lá dứa (tùy chọn, để tạo hương thơm)
  • Một ít muối

Trứng muối (tùy chọn):

  • Trứng vịt muối: 4 cái (chia làm đôi, mỗi bánh 1 lòng đỏ)

Cách làm:

  1. Chuẩn bị nhân:

    • Đậu xanh ngâm nước lạnh khoảng 2-3 giờ cho mềm, sau đó hấp chín.
    • Cho đậu đã hấp vào máy xay, thêm nước và xay nhuyễn.
    • Bắc chảo lên bếp, đổ hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn vào chảo, thêm đường và một ít muối.
    • Đun ở lửa nhỏ và khuấy đều tay cho đến khi đường tan hoàn toàn.
    • Tiếp tục đổ dầu ăn từ từ vào chảo, đảo đều cho dầu quyện đều với đậu.
    • Khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại, thêm mạch nha và tiếp tục khuấy đến khi nhân khô ráo và dẻo đều.
    • Đợi nhân nguội, chia thành từng phần theo trọng lượng mong muốn và vo tròn. Nếu dùng trứng muối, hãy bọc nhân quanh lòng đỏ trứng muối.
  2. Chuẩn bị vỏ bánh:

    • Trộn đều bột mì, baking soda trong một tô lớn.
    • Tạo một lỗ ở giữa và đổ từ từ nước đường, dầu ăn, nước tro tàu (nếu có) vào.
    • Nhồi bột cho đến khi bột mịn màng và không dính tay. Để bột nghỉ 30 phút.
  3. Nặn bánh:

    • Chia bột thành từng phần nhỏ, làm dẹt, sau đó đặt nhân vào và gói lại sao cho phần vỏ bao kín nhân.
    • Cho bánh vào khuôn, ấn nhẹ để bánh có hình dáng đẹp.
  4. Nướng bánh:

    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.
    • Đặt bánh vào khay, nướng khoảng 10 phút. Lấy bánh ra xịt nước để bánh không bị khô.
    • Tiếp tục nướng thêm 10 phút. Trong lúc chờ bánh nguội, chuẩn bị hỗn hợp lòng đỏ trứng gà đánh tan để phết mặt bánh.
    • Phết một lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng lên mặt bánh rồi nướng tiếp khoảng 5 phút cho bánh có màu vàng đẹp.
  5. Hoàn thành:

    • Sau khi nướng xong, để bánh nguội hoàn toàn rồi cho vào hộp kín, bảo quản ở nơi thoáng mát.
    • Bánh trung thu Nguyệt hồng thường ngon hơn sau 1-2 ngày khi các nguyên liệu và hương vị quyện vào nhau.

Với công thức và cách làm trên, hy vọng bạn sẽ có những chiếc bánh Nguyệt hồng thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè trong mùa Tết Trung Thu sắp tới.

Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố

Hãy để chuyên gia giúp bạn

Đặt tên cho con theo phong thủy

  • Chọn tên với ý nghĩa tích cực, âm thanh hài hòa, mang đến cảm giác may mắn, thành công, và sức khỏe
  • Phân tích tứ trụ bát tự, chọn tên để bổ sung hành khuyết hoặc cân bằng các yếu tố ngủ hành, tăng cường may mắn, cải thiện vận mệnh.
  • Danh tính học, tính ngủ cách dự đoán tương lai.
  • Đưa ra các lời khuyên, phương pháp hành động, lối sống của mỗi cá nhân nhằm cải thiện vận mệnh.
“Đặt một cái tên hay là chìa khóa khởi đầu cho sự may mắn.”
Đăng Ký

Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413