logo đặt tên cho con

Bánh Canh Xào Nghêu

- Bạn có thể thay nghêu bằng hến. món ăn cũng rất ngon.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 42.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 500g bánh canh bột mì
- 500g nghêu
- 150g bông cải trắng
- 150g bông cải xanh
- 50g nấm đông cô tươi
- 50g cà-rốt
- 15g hành tỏi băm
- 500ml nước.
- Gia vị: 2 thìa súp dầu ăn, 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu, một ít muối.
Thực Hiện:
- Nghêu rửa sạch, luộc chín. Bông cải tách cụm nhỏ, ngâm nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Nấm đông cô tươi ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh tròn.
- Đun sôi nước, cho vào một ít muối, chần sơ bông cải trắng và xanh, nấm đông cô, cà-rốt.
- Phi thơm hành tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, xào nghêu và các nguyên liệu ở bước 2, nêm hạt nêm. Cuối cùng cho bánh canh bột mì vào đảo đều, tắt bếp. Rắc tiêu lên trên.
Múc ra tô. Thưởng thức.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố