logo đặt tên cho con

Nhộng Xào Bí Xanh

- Để tiết kiệm thời gian và giữ màu xanh của bí, cần chần sơ bí trước khi xào. Bạn không nên nêm nước mắm vì bí sẽ bị chua.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 18.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 150g nhộng
- 350g bí xanh
- 20g hành tỏi băm
- Vài nhánh hành lá
- Rau mùi
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- 1/4 thìa cà-phê muối
- Tiêu
Thực Hiện:
- Nhông rửa sạch, để ráo. Bí xanh gọt vỏ, bỏ ruột, thái sợi dày 0,5cm. Hành lá và rau mùi thái nhỏ.
- Phi thơm 5g hành tỏi với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho nhộng vào xào, nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, để riêng.
- Phi thơm phần hành băm còn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho bí vào xào nhanh tay. Nêm 1/2 thìa cà-phê đường, 1 thìa cà-phê hạt nêm. Cuối cùng, cho phần nhộng đã xào vào đảo đều, tắt bếp, rắc thêm ít tiêu.
Dọn món ăn ra đĩa, cho hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố