logo đặt tên cho con

Nấm Đông Cô Xào Sứa

- Để chọn nấm đông cô ngon, bạn dùng tay bóp nhẹ. Nấm cứng, cúp chặt, bên ngoài màu vàng nâu và có phủ lớp phấn bên ngoài là loại ngon.

- Bạn có thể thay nấm đông cô bằng các loại nấm khác.
Nguyên Liệu:
- 200g nấm đông cô
- 200g sứa
- 2 nhánh hành lá
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- 2 thìa cà-phê dầu hào
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 2 thìa súp nước dùng
- 1 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn
Thực Hiện:
- Sứa thái nhỏ, xả với nước cho bớt mặn, sau đó đem trụng sơ qua.
- Nấm đông cô rửa sạch, thái bỏ bớt chân nấm, khía nhẹ lên mũ nấm hai đường.
- Hành lá rửa sạch, tước sợi, ngâm với nước lạnh để tạo sợi quăn đẹp mắt.
- Chảo dầu nóng, phi thơm tỏi, cho nấm vào đảo sơ rồi cho dầu hào, nêm hạt nêm, đường, nước dùng, đun cho nấm chín. Kế đến cho sứa vào đảo đều, tắt lửa. Cho món ăn ra đĩa, rắc hành lên. Dùng với cơm trắng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố