Nghêu Xào Lá Húng Quế

- Nghêu xào lá húng quế mang vị ngọt của nghêu kết hợp với mùi thơm của lá húng quế. Thật tuyệt vời.

Nguyên Liệu:
- 400g nghêu
- 1 cây húng quế
- 3 tép tỏi
- 2 quả ớt hiểm
- 5 quả ớt khô
- 1 thìa cà-phê đường
- 1 thìa cà-phê nước tương
- 1/2 thìa cà-phê hạt nêm
- Dầu ăn, dầu hào.
Thực Hiện:
- Nghêu chà rửa cho thật sạch, luộc chín với ít nước (nước khoảng 1/3 nghêu).
- Húng quế nhặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- PHi thơm tỏi, ớt băm và ớt khô với 1 thìa súp dầu ăn. Tỏi hơi vàng, bạn thêm 1 thìa súp dầu hào, đường, nước tương, hạt nêm, khuấy đều. Khi nước sốt sôi, bạn cho nghêu vào xốc đều, cho lá húng quế vào, đảo đều, tắt bếp.
- Dùng nóng.
Mách bạn:
- Để thịt nghêu đậm đà hơn, khi luộc bạn cho thêm 1/5 thìa cà-phê muối,1/3 thìa cà-phê hạt nêm. Nếu được bạn nên sử dụng nước dùng để luộc.
- Để tăng màu sắc cũng như hương vị cho món này, bạn có thể thay thế ớt băm bằng sa tế tôm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố