Lạp Xưởng Xào Nui
- Khi ăn, nếu thích bạn cho thêm dầu vừng vào cho thơm hơn.
Nguyên Liệu: - 250g nui xoắn - 1,5 cây lạp xưởng - 100g dưa chuột (dưa leo) - 100g cà-rốt - 100g hạt đậu Hà Lan - 1 ít rau mùi - 20g hành tỏi băm - 2 thìa cafe hạt nêm - 1 thìa cafe đường - Dầu ăn, muối tiêu. Thực Hiện: - Nui cho vào nước sôi, luộc chín với 1 thìa cafe dầu ăn, và 1/2 thìa cafe muối, vớt ra xả dưới vòi nước, để ráo. - Lạp xưởng thái lát xéo. - Rau mùi thái nhỏ. - Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ. Dưa chuột rửa sạch, bỏ 2 đầu, thái khúc dài 4cm, bỏ ruột, thái sợi nhỏ giống cà-rốt. - Hạt đậu Hà Lan luộc chín. - Phi thơm hành tỏi băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào chín, cho tiếp lạp xưởng, dưa chuột vào xào. Nêm 1 thìa cafe đường. Sau cùng, bạn cho nui và hạt đậu Hà Lan vào. nêm thêm 1 thìa cafe hạt nêm và 1/2 thìa cafe đường, đảo đều, tắt bếp. - Khi ăn, bạn cho nui ra đĩa, rắc 1/4 thìa cafe tiêu, rau mùi.
|