Mực Muối Xào Bách Hợp Tươi

Bách hơp rất bổ dưỡng cho khí huyết.

Nguyên liệu:
- 200g mục muối và bao tử heo
- 200g bách hợp tươi và đậu que
- 1 muỗng gừng miếng và hành
- 2 muỗng nước tương loại thượng hạng
- 1,5g muối, 2,5g đường
- Nửa muỗng bột năng
- 2 muỗng rượu kê
- 100ml nước dùng
Cách làm:
- Bách hợp tách ra nhánh, rửa sạch, đậu que nhặt khúc 5cm, rửc sạch rồi trụng nước sôi cùng với bách hợp tươi cho đến khi chín 80%, mực ống và bao tử heo rửa sạch, thái nhỏ.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng và hành vào phi, thơm rồi cho mực ống và bao tử heo vào xào, kế đến cho bách hợp tươi và đậu que vào xào rồi cho rượu, nước dùng, nước tương vào, nêm gia vị và xào đến khi chín, sau đó rưới bột năng vào là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố