logo đặt tên cho con

Lươn Xào Ớt Chuông

Một món ngon mà bạn không thể không thưởng thức, lươn có thể kích thận tráng dương, dùng tốt cho người yếu sinh lý.

Nguyên liệu:
- 1 con lươn khoảng 500g
- 2 trái ớt chuông lọai lớn
- 1 muỗng tiêu và dầu mè
- 2 muỗng dầu hàu
- 1 củ hành tây
- 2 muỗng bột năng
- 2,5g bột bắp
- 2 muỗng rượu kê
- 10g bột ngọt
- 5g đường
- 2,5g muối
- 1 muỗng chao
- Một ít tỏi băm, đầu hành và gừng cắt miếng
Cách làm:
- Lươn làm sạch tách bỏ xương thái miếng rồi cho bột bắp vào ướp khỏang 10 phút. Ớt chuông và hành tây rửa sạch bỏ cuống cắt hình tam giác
- Bắc nồi lên bếp cho dầu, lươn vào chiên trên lửa lớn đến khi chín thì nhấc xuống. Sau đó bắc nồi khác lên cho dầu vào cho tỏi băm và gừng miếng vào xào kế đến cho ớt chuông hành tây đầu hành và lươn đã chiên trước đó vào thêm một ít rượu và và nêm gia vị, dầu mè vào xào khỏang 3 phút rồi cho bột năng vào cho nước sệt lại và nhấc xuống.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố