logo đặt tên cho con

Cá Quế Chuột Thông

Chua ngọt, thơm ngon, hình dạng sinh động như thật.

Nguyên liệu:
- Một con quế ngư (nặng khoảng 750g)
Gia vị:
- 2000g dầu ăn (lượng tiêu hao thực sự 75g), 2g muối, 200g đường cát trắng, 5g giấm ăn, 200g sốt cà chua, 10g tương ớt, 10 rượu vang, 1 trứng gà, 250g bột mì.
Cách làm:
- Đánh vảy, móc bỏ mang, ruột cá quế ngư rồi đem rửa sạch, cắt bỏ đầu cá, lấy phần hàm dưới cá làm đầu sóc, bỏ xương ức, xương ngực xắt nhỏ thịt cá. Cho thịt cá, rượu vàng, trứng gà vào khuấy đều, rắc bột mì lên, cho cá vào chảo dầu nóng chiên đến khi vàng đều thì vớt ra, xếp vào đĩa hình con sóc.
- Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, cho hành tây vào xắt nhỏ và xào thơm, rồi cho sốt cà, giấm, tương ớt và một ít nước vào xào, cho nước bột bắp vào sệt lại, chế dầu ăn vào thành nước sốt. Rưới nước sốt vào dĩa cá sóc.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố