logo đặt tên cho con

Cải Ngồng Sốt Vừng

Món này dùng kèm với nước tương pha giấm, cơm trắng.

Nguyên liệu:
- 1 bó cải ngồng, 4 nấm đông cô lớn, 1 củ cà rốt, thài súp dầu vừng, 1thìa cà phê bột nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 bát nước dùng, 1 thìa cà phê bột năng, 10g vừng(mè) rang vàng
Thực hiện:
- Tước bờt xơ ở cuống cải ngồng, nhặt bỏ lá sâu.
- Ngâm nở mềm nấm đông cô
- Gọt vỏ cà rốt tỉa hoa, thái lát
- Chần sơ nấm và cà rốt
- Cho rau cải, nấm cà rốt vào nước dùng, luộc chín vớt ra đĩa.
- Cho dầu vừng, bột nêm, đường vừa ăn cho vào nước dùng, thêm bột năng pha loãng với nướcvào để tạo độ sánh nhẹ
- Rưới nước sốt lên rau củ, rắc vừng rang lên mặt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố