Bí đỏ xào tôm

Dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:
- 200gr bí đỏ.
- 200gr tôm sú loại vừa.
- 1 tép hành lá.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Muối, tiêu, dầu ăn, đường.
Thực hiện:
- Rửa tôm, bóc vỏ bỏ đầu và bỏ chỉ đen trên lưng.
- Ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng dày khoảng 0,5cm.
- Phi thơm tỏi, cho bí vào chảo đảo đều rồi cho tiếp tôm vào xào.
- Nêm 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê tiêu.
- Bí chín, cho hành lá thái nhỏ vào, tắt bếp.
- Dọn kèm với nước tương và ớt thái lát.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố