Mực Xào Măng

Món ăn có màu sắc khá bắt mắt. Hương vị thơm ngon, có thể dùng làm món chính trong bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu:
- 500gr mực.
- 1 muỗng cà phê tỏi băm.
- 75gr măng.
- 75gr dưa leo.
- 1 gốc hành lá.
- 2 muỗng cà phê rượu gạo.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 1 muỗng cà phê bột năng pha loãng.
Thực hiện:
- Mực: bỏ da, rửa sạch, khứa vảy rồng, cắt miếng 2x6cm.
- Cà rốt, dưa leo, măng: thái miếng mỏng có chiều dài như mực.
- Hành lá: cắt nhuyễn.
- Bắc chảo dầu nóng, cho mực vào chiên nhanh trong 5 giây, vớt ra để riêng.
- Lấy dầu ra bớt, chừa lại chừng 1 muỗng cà phê. Cho tỏi vào phi thơm, lần lượt trút cà rốt, dưa leo, măng, hành lá và mực vào xào thêm 1 phút với lửa lớn. Nêm muối và rượu cho vừa ăn. Rưới bột năng tạo độ sánh.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố