logo đặt tên cho con

Thịt Bằm Sốt Chua Cay

Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:
- 100gr thịt bò.
- 50gr giò sống.
- 100gr ớt Đà Lạt loại nhỏ.
- 1/2 bát nước dùng.
- 2 thìa súp tương ớt.
- 1 thìa súp tương cà.
- 2 thìa súp bột nêm.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê tiêu.
- 1 thìa súp tỏi băm.
- 1 thìa súp dầu ăn.
- 1 cây boa-rô (cần tây).
- 1/2 củ cà rốt.
Thực hiện
- Rửa sạch thịt bò, để ráo nước, cho vào máy xay thật nhuyễn.
- Tiếp đến, cho giò sống vào, thêm chút tỏi băm, tiêu và bột nêm, trộn thật đều, vo viên bằng quả chanh nhỏ.
- Rửa tỏi tây, thái lát mỏng.
- Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh.
- Ớt Đà Lạt rửa sạch.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho thịt viên vào, rán sơ.
- Sau đó, cho ớt Đà Lạt, cà rốt, nước dùng vào, đun sôi.
- Cho tương ớt, tương cà, bột nêm, đường vào đun khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp vừa sánh.
- Cho tỏi tây vào, nhấc xuống.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố