Ếch Xào Nghệ

Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:
- 300gr ếch.
- 1 củ nghệ tươi, nhỏ.
- 100gr hạt sen.
- 2 tai mộc nhĩ.
- 1 thìa cà phê hành băm.
- 1 thìa cà phê tỏi băm.
- Hạt nêm, dầu ăn.
- 2 thìa nước dùng.
Thực hiện:
- Làm sạch ếch, chặt miếng vừa ăn.
- Gọt vỏ nghệ, giã nhuyễn, vắt lấy nước.
- Ngâm nở mộc nhĩ, cắt vuông.
- Ướp ếch với nghệ, hạt nêm, dầu ăn.
- Luộc chín hạt sen.
- Đun nóng dầu, phi thơm hành, tỏi băm, cho ếch vào xào.
- Thịt vừa săn, cho nước ướp ếch vào, cho nấm, hạt sen, nước dùng vào, đun dưới lửa nhỏ.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố