logo đặt tên cho con

Mì Căn Xào Nấm, Cải Mặn

Cho mì căn xào ra đĩa, rắc 1/4 thìa cà phê tiêu, trang trí rau mùi.

Nguyên liệu:
- 4 cây mì căn.
- 100gr nấm rơm.
- 100gr cải mặn.
- 100gr bí đỏ.
- 1 khúc boa-rô.
- Nước dùng chay, 1 nhánh rau mùi.
- Gia vị: dầu ăn, tương ngọt, tương cà, tương ớt, muối, tiêu.
Thực hiện:
- Mì căn thái xéo vừa ăn.
- Nấm rơm bỏ cuống, rửa sạch, khía 2 đường xéo trên chóp.
- Cải mặn ngâm nước cho bớt mặn, rửa sạch, thái miếng 1,5cm.
- Bí đỏ bỏ ruột, vỏ, rửa sạch. Dùng dao răng cưa thái bí đỏ thành miếng 1,5x2cm, dày 1cm.
- Boa-rô rửa sạch, thái nhuyễn.
- Rau mùi bỏ rễ, rửa sạch.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho boa-rô vào phi thơm. Cho cải mặn, nấm, bí vào xào. Nêm 1 thìa súp tương ngọt, 1 thìa súp tương cà, 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa cà phê muối, cho vào 1/2 bát nước dùng.
- Nấu bí chín, cho mì căn vào. Nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố