logo đặt tên cho con

Củ đậu xào ruốc

Cho ra đĩa, dùng kèm nước tương và ớt thái lát.

Nguyên liệu:
- 400g củ đậu.
- 100g con ruốc khô.
- 50g hành lá.
- 2 thìa cà phê hành tỏi băm nhuyễn.
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, ớt thái lát.
Thực hiện:
- Củ đậu gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi dài 4cm, dày 0.7cm.
- Con ruốc ray sạch vụn. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhuyễn.
- Xào con ruốc nhanh tay với 1 thìa súp dầu ăn, cho ra bát.
- Phi thơm hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho củ đậu vào xào trên lửa lớn. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. Tiếp tục cho con ruốc cùng hành lá băm nhuyễn vào đảo đều, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố