logo đặt tên cho con

Mực xào mắm tôm chà

Món này dùng nóng với cơm trắng hoặc bún, rau sống.

Nguyên liệu:
- 400g mục nang.
- 1 thìa súp mắm tôm chà.
- 5 củ hành tím.
- 2 cây sả.
- 2 nhánh hành lá.
- 1 quả ớt.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 1/2 thìa cà phê tiêu.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa cà phê ớt xay, dầu ăn.
Thực hiện:
- Sả bỏ lớp vỏ già, thái sợi xéo nhuyễn.
- Mực khía hoa, thái miếng vừa ăn. trụng sơ mực qua nước sôi, để ráo nước.
- Hành lá nhặt rửa sạch, thái sợi. Ớt bỏ hạt, thái sợi.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi xay, ớt xay và sả vào phi vàng thơm. Cho mắm tôm vào xào đều cùng đường, hạt nêm. Tiếp theo cho mực vào đảo đều cho thấm gia vị.
- Cuối cùng cho hành lá và ớt đỏ thái sợi vào


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố