logo đặt tên cho con

Hoa bí xào tôm khô

Trút hoa bí xào ra đĩa, rắc 1/3 thìa cà phê tiêu. Món này dọn kèm nước mắm nguyên chất, thêm vài lát ớt thái khoanh.

Nguyên liệu:
- 350g hoa bí.
- 25g tôm khô loại vừa.
- 10g tỏi băm.
- 2 nhánh hành lá.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Hoa bí nhặt bỏ nhụy, tước lớp vỏ ngoài quanh cuốn, ngâm với nước muối pha loãng cho sạch cát, rửa sạch, để ráo. Tôm khô ngâm nước ấm cho nở mềm, rửa sạch, để ráo. Hành lá thái nhỏ.
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi vàng, cho tôm khô vào xào, cho tiếp hoa bí vào đảo đều. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa súp nước mắm. khi hoa bí ngấm gia vị, cho hành lá vào, đảo đều, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố