logo đặt tên cho con

Mực xào thì là

Món này dùng nóng với bún, rau thơm, dọn kèm mắm tôm pha chua ngọt hoặc nước chấm khác tùy khẩu vị.

Nguyên liệu:
- 500g mực tươi.
- 1 thìa cà phê mắm tôm.
- 1 thìa súp mẻ.
- 1/3 củ riềng.
- 1/2 thìa cà phê bột nghệ.
- 1/2 thìa cà phê ớt bột.
- Hành lá, thì là, lạc rang, bún, rau thơm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Mực rửa sạch, để ráo nước, thái miếng to. Ướp mực với mắm tôm, riềng vắt lấy nước, mẻ, bột nghệ, ớt bột, để khoảng 20 phút cho thấm đều gia vị. Hành lá và thì là thái khúc ngắn vừa ăn.
- Cho một ít dầu ăn vào nồi lẩu hoặc chảo nhỏ đun nóng. Cho mực vào xào đến khi chín đều. Thêm hành lá, thìa là vào đảo đều. Cho mực ra đĩa, rắc lạc rang vàng, giã giập.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413