logo đặt tên cho con

Mực xào bắp cải tím

-Múc ra đĩa ,trang trí với lá mùi

Nguyên liêu:
-250g bắp cải tím
-300g đầu mực
-5g tỏi băm
-2 nhánh hành lá
-Gia vị: đường , hạt nêm, nước mắn, tiêu, dầu ăn
Thực Hiện:
-bắp cải rửa sạch, thái hình tam giác, chiều dài cạnh 1.5cm. Hành lá thái khúc. Đầu mực bỏ mắt, bỏ túi mực, rửa sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường,1/3 thìa cà phê tiêu
-Phi thơm tỏi với 1 thìa súp dầu ăn, cho đầu mực vào đảo nhanh tay. Cho tiếp bắp cải tím vào, nêm 1 thìa súp nước mắn, ½ thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, xào thêm 3 phút tắt bếp, rắc hành lá thái khúc và 1/3 thìa cà phê tiêu lên
Mách bạn:
Mực ngon loại có đầu to,da màu tím hoặc hồng. Ban không nên chon loại mực đã bị rách hoặc mền, như vậy mực không được tươi. Khi sơ chế đầu mực, bạn nên bỏ mắt và phần lồi lõm ở giữa đầu vì đây là nơi tập trung nhiều chất dơ nhớt của mực. Bắp cải tím rất nhanh chín nên bạn ko cần xào lâu


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố