logo đặt tên cho con

Lươn Xào Tam Sắc

- Ngoài cách chà muối, bạn có thể dùng chánh vuốt sạch nhớt trên mình lươn. Chanh còn có tác dụng khử mùi tanh.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 45.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g lươn bỏ đầu và tách bỏ xương sống
- 250g cần tây
- 30g gừng
- 1 quả ớt sừng
- 20g hành tím băm nhuyễn
- Hạt nêm, đường, bột nghệ, tiêu, dầu ăn, muối, rau mùi.
Thực Hiện
- Lươn làm sạch, thái iếng 1,5cm, ướp chút hạt nêm, tiêu, dầu ăn. Cần tây bỏlá, tách từng bẹ rửa sạch, thái khúc 1cm. Gừng gọt vỏ, ớt sừng thái hạt lựu.
- Phi thơm hành tím băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho lươn vào xào sơ, thêm 1/4 thìa cà-phê bột nghệ. 1 thìa cà-phê hạt nêm, chút đường. Tiếp tục phi thơm hành tím băm với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho cần tây vào xào, thêm hạt nêm, đường. Sau đó cho gừng, ớt, lươn đã xào vào đảo đều rồi tắt lửa.
Rắc chút tiêu, trang trí với rau mùi. Dọn kèm bát nước mắm.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố