Củ Đậu Xào Ốc

- Khi xào thịt ốc, bạn cho thêm 1 thìa cà-phê rượu trắng vào xào trên lửa lớn để khử bớt mùi tanh của ốc.

Thời giant hực hiện: 15 phút
Giá: 29.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 150g thịt ốc bươu
- 200g bông hẹ
- 100g củ đậu
- 20g củ gừng tươi
- 3 củ hành tím băm
- Hạt nêm, đường, muối, tiu6, dầu ăn, dầu hào.
Thực Hiện
- Thịt ốc bươu xát muối cho sạch nhớt, rửa sạch. Con nhỏ để nguyên, con lớn cắt đôi, ướp 1/4 thìa cà-phê hạt nêm. Bông hẹ rửa sạch, thái khúc 4cm. Củ đậu bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi dài 4cm.
- Phi thơm nửa phần hành tím với 1 thìa súp dầu ăn. Cho thịt ốc bươu vào xào sơ, nêm 1/2 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê đường.
- Phi thơm phần hành tím còn lại với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho bông hẹ, củ đậu vào xào, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm. Sau đó thả ốc bươu và gừng thái sợi vào, đảo đều, tắt lửa, rắc thêm chút tiêu.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố