Rau Lang Xào Mực Ống

- Bạn có thể thay dầu mè bằng dầu hào nhưng khi chế biến, nêm giảm lượng hạt nêm để món ăn không bị mặn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 15.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g rau lang
- 200g mực ống
- 3 tép tỏi
- 2 nhánh hành lá
- Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu mè.
Thực Hiện
- Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, hành lá thái khúc. Rau lang lấy phần cọng non, rửa sạch, để ráo nước. Đun sôi nước, cho rau lang vào chần qua, vớt ra, ngâm vào nước lạnh ngay để giữ màu xanh của rau.
- Mực bóc bỏ màn mỏng bên ngoài, làm sạch, rửa nước muối pha loãng. Sau đó cuộn tròn mực, dùng chỉ buộc lại rồi đem luộc chín, thái khoanh dày 1cm.
- Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trong chảo, phi vàng tỏi. Cho mực và rau lang vào xào nhanh tay trên lửa lớn, nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường và 1/2 thìa súp nước mắm. Cuối cùng tảh hành lá vào, tắt lửa, nêm thêm 1 thìa súp dầu mè.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố