logo đặt tên cho con

Đậu Đũa Xào Thịt Bằm Ớt Chuông

- Nếu không mua được ớt chuông màu cam, bạn có thể thay thế bằng ớt chuông màu đỏ hoặc vàng.

- Thích ăn béo, bạn thay thịt nạc dăm bằng thịt ba chỉ.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 32.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 350g đậu đũa
- 150g thịt nạc dăm
- 150g ớt chuông màu cam
- 3 củ hành tím
- 1 nhánh hành lá
- 1 nhánh rau mùi
- 3 thìa súp nước dùng
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê đường
- 1/3 thìa cà-phê nước mắm
- 1/5 thìa cà-phê tiêu xay
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Đậu đũa rửa sạch, bỏ hai đầu, thái khúc dài 2cm. Ớt chuông rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt và thái miếng vuông 1,5cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Thịt nạc xát muối, rửa sạch, thấm khô bằng khăn sạch, băm nhuyễn. Ướp thịt băm với 1 thìa cà-phê hành tím băm, 1/2 thìa cà-phê hạt nêm.
- Đun nóng 1/2 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho thịt vào xào săn, múc ra để riêng.
- Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn trên một chảo khác, phi thơm hành tím băm. cho đậu đũa và ớt vào xào trên lửa lớn, nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, đường và nước mắm, đảo đều tay.
Tiếp đến trút nước dùng vào, đậy nắp chảo, đun cho đậu chín. Cuối cùng cho thịt băm đã xào vào, đảo đều, tắt bếp. Rắc thêm hành và rau mùi lên trên.
- Dọn ra đĩa, rắc thêm tiêu xay. Món này dùng kèm với nước tương.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố