Khoai Môn Thơm Xào Tép

Khi cắt gọt khoai môn, bạn nên đeo bao tay ni lông mỏng để tránh bị ngứa tay.

Vì món xào có thơm, nên bạn hạn chế dùng đũa đảo, lúc cần trộn đều các nguyên liệu, dùng chảo xốc đều lên. Dùng đũa dễ làm miếng thơm giập khi chín trông không còn hấp dẫn nữa.
Giá: 29.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 150g tép(tôm loại nhỏ)
- 200g quả thơm.
- 250g khoai môn cao.
- 50g rau cần tàu
- 1 củ hành tím.
- 3 tép tỏi.
- 1 thìa súp sốt dầu hào.
- 1 thìa cà phê hạt nêm.
- 1 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê muối.
- Tiêu, dầu ăn.
Thực Hiện:
- Tép cắt bỏ phần đầu và râu,xóc muối, rửa sạch, để ráo.
- Thơm khứa bỏ phần mắt còn sót, rửa sạch, bỏ cùi, thái lát dày khoảng 0,7cm,
- Cần tàu cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo, thái khúc dài khoảng 3cm.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
- Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái lát hình thoi dày 0,5cm. Rán sơ khoai với dầu ăn, vớt ra, để ráo dầu.
- Phi hành tím, tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Khi hành, tỏi thơm vàng, cho tép vào xào, nêm hạt nêm, đường muối. Tép thấm gia vị, cho tiếp khoai môn, thơm vào cùng với sốt dầu hào. Xào thêm 3 phút, cho cần tàu vào, đảo đều, tắt bếp.
- Cho món ăn ra đĩa. Rắc ít tiêu lên mặt. Món này dùng kèm với nước tương có ớt tươi thái lát hay nước tương có pha thêm chút tương ớt đều ngon.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố