logo đặt tên cho con

Bí Đỏ Xào Nghêu

- Để tạo độ bóng hấp dẫn cho món ăn, bạn thêm 1 thìa súp dầu hào vào sau cùng.

Nguyên Liệu:
- 1kg nghêu
- 400g bí đỏ
- 50g nấm hương tươi
- 100g hành tây
- 1 củ tỏi khô
- 2 củ hành khô (hành tím)
- 1 ít hành hoa
- 1,5 thìa cà-phê bột gia vị
- 2 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/4 thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Nghêu rửa sạch, hấp chín, gỡ lấy thịt, bỏ vỏ.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch , dùng dao gợn sóng xắn thanh dài 3-4cm.
- Hành tây thái múi cau.
- Hành hoa bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc 2cm.
- Hành, tỏi khô băm nhỏ.
- Nấm hương tươi chẻ làm đôi hoặc bốn.
- Phi thơm 1/2 thìa cà-phê hành tỏi, cho nghêu vào xào, múc ra để riêng.
- Phi thơm phần hành tỏi còn lại rồi cho hành tây và bí đỏ vào xào. Nêm gia vị. Cuối cùng cho nấm hương và nghêu vào đảo đều, tắt bếp, rắc tiêu và hành hoa.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố