logo đặt tên cho con

Củ Hũ Dừa Xào Cá

- Cũ hũ dừa xào với thịt bò, tôm cũng rất ngon.

Thời gian thực hiện: 14 phút
Giá: 70.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 200g củ hũ dừa ngâm chua
- 100g cà-rốt
- 200g phi-lê cá lóc
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê nước mắm
- 1/3 thìa cà-phê đường
- 1/3 thìa cà-phê bột năng
- Vài nhánh rau quế
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, để ráo, dùng dao răng cưa thái lát dày 0,3cm rồi thái que.
- Hành tím bóc vỏ, lấy hai củ thái lát, củ còn lại băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Cá lóc rửa sạch, để ráo, thai lát dày 1cm, đem ướp với 1/2 thìa cà-phê hạt nêm cho thấm.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo. Rắc bột năng lên cá lóc rồi thả từng lát vào chảo rán giòn.
- Tiếp tục đun nóng dầu ăn, phi thơm hành và tòi băm, cho cà-rốt, củ hũ dừa vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
Tiếp đến cho hành tím lát, nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, đường và nước mắm vào rồi đảo đều.
Sau cùng cho cá lóc vào xóc đều rồi tắt lửa.
- Cho củ hũ xào cá ra đĩa, trang trí với rau quế. Dùng nóng.
Mách bạn:
- Bạn bào mỏng củ hũ dừa rồi ngâm vào nước đá lạnh pha với 1 thìa cà-phê nước cốt chanh để giữ màu trắng và độ giòn.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố