logo đặt tên cho con

Hoa Bí Xào Mực

- Để tăng hương thơm và vị béo, bạn thêm vừng rang vàng hoặc dầu hào khi xào.

Nguyên Liệu:
- 250g hoa bí
- 200g mực ống
- 100g cà-rốt
- 30g tỏi băm nhỏ
- 1,5 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê đường
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cọng bí tước bỏ lớp vỏ ngoài, cắt đoạn dài 4cm, rửa sạch, để riêng.
- Bạn dùng kéo cắt một đường dọc hoa bí để dễ lấy phần nhụy ở trong, lặt bỏ đài, rửa sạch.
- Mực ống làm và rửa sạch, khía hoa, thái miếng vừa ăn, ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm.
- Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, rửa sạch, thái lát dày 0,5cm.
- Phi thơm 10g tỏi băm với 1/2 thìa súp dầu ăn, cho mực vào xào. Nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, cho mực xào ra bát.
- Phi thơm hết 20g tỏi băm còn lại với 1 thìa súp dầu ăn, cho cà-rốt vào xào 3 phút. Sau đó cho hoa bí vào xào nhanh tay, nêm 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, cho phần mực đã xào vào trộn đều, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413