Sò huyết xào thân bí

Cho món ăn ra đĩa, rắc ớt băm, tỏi phi, chút tiêu trên mặt.

Nguyên liệu:
- 500g sò huyết.
- 2 bó rau bí.
- 1 quả ớt sừng.
- 15g hành tím băm.
- Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.
Thực hiện:
- Sò huyết rửa sạch cát, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 3 phút, vớt ra và ngâm với nước lạnh, gỡ lấy thịt, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
- Rau bí lấy phần thân, tước bỏ phần già, rửa sạch, thái khúc khoảng 4cm. Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Phi thơm 1/2 thìa cà phê hành tím băm với dầu ăn, cho sò huyết vào xào nhanh tay, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, trút ra bát.
- Phi thơm hành tím còn lại, cho thân bí vào xào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, đảo đều, cho sò huyết vào trộn đều, tắt bếp.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố