logo đặt tên cho con

Nộm Mực Hành Tây Tím

- Bạn ngâm hành vào nước giấm pha loãng trước một giờ, hành sẽ hết hăng.

- Bạn có thể nấu giấm cùng với nước mắm và đường cho keo lại, rồi thêm ít ớt xay để làm nước trộn nộm.
Nguyên Liệu:
- 150g hành tây tím
- 300g mực ống
- 100g cà-rốt
- 2 quả ớt sừng
- 1 củ tỏi khô
- 50g đường
- 40ml nước chanh
- 20ml nước mắm
- 1 củ gừng
- Rau húng lủi
- 50g lạc rang đập hơi giập.
Thực Hiện:
- Mực ống sơ chế sạch, khía vảy rồng.
- Đun sôi nước, thả gừng đập giập và mực vào chần chín, vớt ra.
- Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Hành tây tím thái lát mỏng.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái chỉ.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Nước nộm: Hòa nước cốt chanh với đường, nước mắm, tỏi băm và ớt.
- Trộn hành tây tím, cà-rốt, ớt sừng, mực cùng nước nộm, để ngấm 10 phút. Cho ra đĩa, chắc bỏ nước rồi rắc lạc, húng lủi, trộn đều lên.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố