Bánh Khọt Đúc Nấm
- Muốn bánh ngon, bạn xay bột từ tối hôm trước rồi để qua một đêm, bột không bị nhảo và bánh giòn hơn.
- Bạn có thể thay nước thường bằng nước cốt dừa khi pha bột, bánh sẽ có vị béo ngậy. Thời gian thực hiện: 30 phút Giá: 50.000 VND/4 phần Nguyên Liệu: - 200g bột gạo - 100g củ sắn - 200g nấm rơm - 100g cà-rốt - 400ml nước - 2 búp xà-lách - 1 quả chanh - 2 thìa súp nước tương - 2 thìa súp nước dừa - 1 thìa súp đường - 1 thìa cà-phê hạt nêm chay - 1 thìa cà-phê bột nghệ - 1/4 thìa cà-phê muối - Rau thơm - Vài nhánh hẹ - Dầu ăn. Thực Hiện: - Củ sắn rửa sạch, để ráo, thái lát rồi thái sợi. Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, thái sợi. Nấm rơm rửa sạch, thái bỏ chân. - Hẹ rửa sạch, thái nhỏ. Chanh vắt lấy 1 thìa cà-phê nước cốt. - Xà-lách và rau thơm rửa sạch. - Hòa tan bột với nước, muối, hạt nêm chay, bột nghệ và rắc hẹ vào. - Đặt khuôn bánh khọt lên bếp, chờ khuôn thật nóng rồi dùng cọ quết chút dầu ăn lên. Tiếp đến, múc một thìa bột cho vào 2/3 khuôn. Chờ bánh chín, cho củ sắn, cà-rốt, nấm rơm vào rồi đậy nắp khoảng 1 phút cho bánh vàng đều. Dùng dao tách bánh khỏi khuôn. Tiếp tục đổ bánh khọt cho đến khi hết bột. - Làm nước chấm: hòa tan nước tương với đường, nước dừa và nước cốt chanh. Nếu thích ăn cay, bạn cho thêm ít ớt xay. - Cho bánh khọt ra đĩa, dùng kèm với xà-lách, rau thơm và nước chấm.
|