logo đặt tên cho con

Trai Xào Sả

Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:
- Trai to khoảng 1,5kg.
- 2 củ sả.
- 1 củ hành tây.
- Tỏi, ớt, rượu trắng, bột canh, dầu ăn, rau răm, hành hoa.
Thực hiện:
- Trai ngâm sạch, dùng bàn chải cọ, rửa sạch vỏ.
- Luộc chín gỡ lấy thịt trai làm sạch, bỏ phần bang đen, con to cắt đôi hoặc ba, để ráo nước.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, bổ múi cau, cắt đôi.
- Sả rửa sạch, băm nhỏ.
- Hành hoa, rau răm, rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi, phi thơm tỏi, ớt, sả.
- Cho thịt trai vào xào, đun to lửa, đảo nhanh tay.
- Nêm bột canh, chút rượu trắng, hành và rau răm vào đảo đều là được.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố