logo đặt tên cho con

Sò Lông Xào Bông Cải

Món này dùng nóng với cơm trắng rất ngon, cũng có thể dùng như món khai vị.

Nguyên liệu:
- 450g bông cải, 300g sò lông đông lạnh
- 1 tép tỏi băm nhỏ, vài lát gừng và cà rốt, vài cọng hành lá.
- Nước sốt: 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột gạo, một chút dầu mè, 2 muỗng lớn nước súp.
- 1 muỗng muối
- 1/2 muỗng đường
- 1/2 chén nước súp
Cách làm:
Cắt bông cải thành những bông hoa, trụng vào nước nóng và rửa sạch bằng nước lạnh, để ráo nước. Lạng sò thành lát mỏng. Cho 2 muỗng dầu vào chảo, bỏ gừng và bông cải vào xào sơ, nêm gia vị và dọn ra đĩa. Trộn thịt sò với 1/2 muỗng rượu, nhúng vào nước nóng và lấy ra ngay, để ráo nước. Cho một muỗng dầu vào chảo rồi thêm tỏi, hành, gừng, cà rốt vào xào sơ qua. Đổ thịt sò vào chảo, đổ nước sốt vào làm sệt lại, xào đều rồi đổ lên trên bông cải, dọn ra dùng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố