logo đặt tên cho con

Sườn Lợn Xào Dứa

- Nên chọn quả dứa có vỏ màu vàng đều. Không nên chọn quả còn xanh sẽ không ngon khi chế biến. Bạn chỉ mua dứa khi có ý định sử dụng ngay. Nếu lỡ mua mà chưa dùng, nên để ở nơi mát, tránh ánh nắng. Đừng để dứa trong tủ lạnh, sẽ bị mềm hoặc giập.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 60.000 VND/4 phần
Nguyên Liệu:
- 300g sườn non
- 1 quả dứa
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành tím
- 1 thìa súp đường
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê tiêu
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, để ráo. Nửa quả đem thái que, nửa còn lại ép lấy 100ml nước dứa.
- Sườn lợn rửa sạch, để ráo, chặt khúc dài khoảng 7cm rồi đem ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm và tiêu cho thấm.
- Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm hành, tỏi băm. Cho sườn lợn vào đảo đều tay khoảng 5 phút cho dứa vào xào cùng.
- Tiếp đến, cho nước ép dứa, đường và 1 thìa cà-phê hạt nêm còn lại vào. Đảo đến khi món ăn sệt lại là được. Nếu muốn sánh hơn, có thể cho thêm 1 thìa súp bột năng pha với chút nước vào.
- Dọn món ăn ra đĩa. Thưởng thức nóng với cơm trắng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố


Hợp tác và góp ý xin gửi về email: minhviendn@gmail.com ĐT: (+84) 0903992413