Đậu Ngự Xào Thịt Gà

- Vỏ đậu ngự hơi cứng,vì thế bạn nên bóc vỏ trước khi xào cùn cà-rốt và hành tây

Nguyên Liệu:
- 100g đậu ngự khô
- 1 củ cà-rốt
- 1 củ hành tây
- 300 lườn gà
- 100g ớt sừng vàng
- 2 củ hành khô
- 2 thìa cafe hạt nêm
- 1,5 thìa cafe bột gia vị
- 1 mớ hành hoa
- Dầu ăn
Thực hiện:
- Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái múi cau.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái vát.
- Hành khô băm nhỏ
- Hành hoa nhặt sạch, đem thái khúc.
- Đậu ngự khô rửa sạch, ngâm với nước ấm khoảng 2 giờ, rồi luộc chín mềm, vớt ra để ráo. Sau đó, thả cà-rốt và hành tây vào trụng sơ trong nước luộc đậu.
- Lườn gà sơ chế sạch, thái lát dày 0,2cm.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, cho thịt gà vào đảo săn lại.
- Tiếp đến, trút đậu ngự vào đảo cùng rồi nêm bột gia vị, hạt nêm cho thấm gia vị. Tắt lửa, cho hành hoa vào và đảo đều tay.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố