logo đặt tên cho con

Chè Bột Lọc

Chè bột lọc mang hương vị của miền Trung, rất thơm ngon.

Nguyên liệu:
- 60gr bột năng.
- 50gr cơm dừa.
- 1 nhánh củ gừng.
- 100gr đường trắng.
- 400ml nước.
- Va ni.
Thực hiện:
- Cơm dừa: Gọt bỏ vỏ lụa bên ngoài, thái hạt lựu vuông khoảng 1cm.
- Gọt vỏ gừng thái miếng mỏng.
- Khuấy 50gr bột năng với 100ml nước.
- Đun nồi bột trên bếp, khuấy đều tay cho bột trong và đặc quánh lại.
- Nhồi phần bột trên với 10gr bột còn lại.
- Cho cơm dừa vào giữa, vo viên tròn.
- Đun nước sôi, thả các viên chè vào.
- Viên chè trong, vớt ra, cho vào tô nước nguội để các viên chè không dính với nhau.
- Nấu tan đường với 300ml nước.
- Cho gừng vào.
- Thả các viên chè vào, đun sôi lại, tắt bếp.
Thưởng thức:
- Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố