logo đặt tên cho con

Bánh Xèo Áp Chảo 2

Dùng nóng với rau sống, đồ chua, nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:
- 1 xấp bánh tráng rế.
- 2 thìa súp bột bánh xèo.
- 100gr tôm.
- 100gr thịt nạc xay nhuyễn.
- 50gr thịt cua.
- 200gr khoai môn.
- 3 tai mộc nhĩ (nấm mèo).
- 1 quả trứng gà.
- 1 thìa cà phê bột nghệ.
- 2 thìa súp dầu ăn.
- 10gr cà rốt, củ cải ngâm chua ngọt.
- 50gr rau thơm.
- 200gr rau xà lách.
- Nước mắm pha chua ngọt.
Thực hiện:
- Gọt vỏ khoai môn, thái mỏng, hấp chín.
- Ngâm mộc nhĩ cho mềm, rửa sạch, thái sợi.
- Rửa tôm, lột bỏ vỏ.
- Cho tôm, thịt nạc, thịt cua, trứng gà vào máy sinh tố xay nhuyễn.
- Trộn đều hỗn hợp tôm xay với khoai môn, mộc nhĩ.
- Hòa bột bánh xèo, bột nghệ với 3 thìa súp nước.
- Dùng cọ quết bột bánh xèo lên hai mặt bánh tráng rế.
- Trải bánh tráng ra khay, cho hỗn hợp nhân tôm lên một nửa bánh tráng, cán mỏng, gấp bánh lại.
- Đun nóng chút dầu, cho bánh xèo vào áp chảo vừa vàng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố