Cá Rán Chấm Nước Mắm Sả

- Nếu không thích chấm nước mắm sả, bạn ướp cá với nước mắm sả trước khi rán. Bạn cần băm nhỏ sả.

Nguyên Liệu:
- 300g cá bống dừa
- 50g bột tẩm khô chiên giòn
- 50g bột chiên xù
- 1/2 quả ớt sừng đỏ
- 1 cây sả
- 1 thìa cà-phê tỏi băm
- 1 quả chanh
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa súp nước mắm
- Dầu ăn, đường.
Thực Hiện:
- Cá bống dừa làm sạch, rửa và để ráo nước. Nêm 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê đường, để 5 phút cho thấm gia vị. Xốc đều cá với hỗn hợp bột tẩm khô chiên giòn và bột chiên xù.
- Bạn cho cá bống dừa đã tẩm bột vào chảo dầu (sao cho cá ngập trong dầu) rán vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu.
- Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
- Sả bào lát mỏng.
- Pha nước mắm sả: cho một thìa súp nước mắm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước/ 1/2 thìa súp nước cốt chanh vào khuấy đều. Cho sả bào, ớt và tỏi băm vào khuấy đều.
- Xếp cá ra đĩa, dùng kèm với nước mắm sả ớt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố