logo đặt tên cho con

Chả Cá Lã Vọng

- Để pha mắm tôm ngon, thơm hơn, bạn cho thêm 1 chút rượu trắng vào.

Nguyên Liệu:
- 500g phi-lê cá tầm
- 30g củ riềng
- 3 cây sả
- 2 quả ớt sừng
- 5 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 5g củ nghệ
- 30g mắm tôm
- 50g thì là
- 10g húng lủi
- 5g ớt xay
- 1 quả chanh
- 20g lạc rang
- Đường
- Dầu ăn.
Thực Hiện:
- Cá tầm rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông.
- Củ riềng, củ nghệ gọt vỏ, đập giập.
- Sả bào mỏng. Ớt bỏ hạt.
- Cho củ riềng, nghệ, hành, tỏi, sả, ớt vào máy xay nhỏ, rồi ướp vào cá tầm. Nêm thêm 10g mắm tôm, 1/4 thìa cà-phê đường.
- Hành lá, thì là thái khúc
- Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào rán với lửa nhỏ. Khi cá chín, cho hành lá và thì là vào xóc đều, tắt bếp, rắc lạc rang vào.
- Bạn ăn chả cá cùng bún, húng lủi, mắm tôm đánh đều chanh, ớt xay.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố