logo đặt tên cho con

Tôm Đốt Rượu

Món này dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:
- 200gr tôm sống.
- 100ml rượu thơm.
- 15gr hành tây.
- 15gr ớt chuông xanh.
- Muối, tiêu.
- 5gr tỏi băm.
- 10gr bơ lạt, dầu ăn.
Thực hiện:
- Làm sạch tôm, bỏ bớt râu, lấy bỏ chỉ đen.
- Thái mỏng ớt chuông, bỏ hạt.
- Thái khoanh hành tây.
- Đun nóng dầu, cho ớt, hành tây vào xào chín tái, xếp ra đĩa.
- Đun nóng dầu, cho tôm vào rán vừa chín, nêm muối, tiêu vừa ăn.
- Cho rượu thơm vào tôm đang chiên, đảo đều tay để tôm ngấm đều.
- Cho tỏi băm, bơ vào trộn đều, cho hỗn hợp ra đĩa hành tây và ớt chuông.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố