logo đặt tên cho con

Mực Tái Chanh

Dọn mực ra, dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:
- 300gr mực.
- 2 quả chanh xanh.
- 1 quả chanh vàng.
- 1 quả ớt sừng.
- Hành lá.
- 1 thìa cà phê tương ớt.
- Gia vị: 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa súp đường.
Thực hiện:
- Làm sạch mực, cắt khoanh.
- Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi thật mỏng.
- Tước sợi hành lá, ngâm vào nước.
- Cho mực vào bát, vắt chanh vào, đợi khoảng 20-30 phút để mực chín tái, chắt bỏ nước đi.
- Cắt thật mỏng chanh vàng, cho vào bát mực cùng với hành lá, ớt sừng, trộn đều với gia vị, tương ớt.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố