logo đặt tên cho con

Xôi Hấp Lá Gừng Tươi

- Xôi sẽ thơm gừng hơn nếu bãn xay nhuyễn là gừng, vắt lấy nước cốt rồi trộn vào xôi khi hấp.

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 60.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu
- 300g nếp
- 100g dừa bào
- 1/2 bát nước cốt dừa
- 100g cà-rốt
- 150g mực
- 150g thanh cua
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1/2 thìa cà-phê tiêu
- Hành lá
- Dầu ăn
- Lá gừng
Thực hiện
- Gạo trộn với dừa bào, nước cốt dừa, dầu ăn rồi đem hấp chín. Mực chần sơ, thái hạt lựu. Cà-rốt gọt vỏ, thái hạt lựu. Thanh cua thái hạt lựu.
- Hành là thái khúc, đảo sơ với dầu ăn. cho mực, thanh cua, cà-rốt vào xào chín, nêm hạt nêm, tiêu. Trộn đều hỗn hợp với xôi. Sau đó nắm xôi thành từng viên, rắc hành lá lên, cho vào xửng lót là gừng hấp thêm 10 phút nữa, tắt lửa. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố