Chả Củ năng
Rưới sốt lên chảm ăn kèm cải rổ.
Nguyên liệu: - 100gr củ năng. - 100gr thịt xay. - 50gr giò sống. - 100gr cá thát lát. - 1 củ cà rốt. - 200gr cải rổ. - 1 thìa súp dầu hào. - 1 lòng đỏ trứng gà. - Dầu ăn, bột năng, hạt nêm, đường, tiêu, tỏi băm, nước dùng. Thực hiện: - Gọt vỏ cà rốt, củ năng, thái sợi, vắt ráo. - Thái khúc cải rổ, trụng chín. - Trộn cá, thịt, giò sống, chút hạt nêm, tiêu, cà rốt, củ năng. - Thoa dầu vào khuôn, cho chả vào, nướng 20 phút, thoa lòng đỏ trứng lên mặt, nướng vàng. - Phi tỏi với dầu, cho dầu hào, nước dùng vào, nêm đường, hạt nêm, cho bột năng pha loãng vào.
|