logo đặt tên cho con

Bí Đao Hấp Nghêu

- Bạn đập giập phần sả còn dư rồi cho vào nồi nước sôi. Cách này giúp món ăn thơm hơn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên Liệu:
- 1 quả bí lớn
- 500g nghêu
- 200g sả cây
- 300ml nước
- vài nhánh bông hẹ
- 1/2 thìa cà-phê muối
- 1 thìa cà-phê hạt nêm
- 1 thìa cà-phê ớt bột.
Thực Hiện:
- Bí đao gọt vỏ rửa sạch, thái lát mỏng. Sả bỏ phần ngọn, rửa sạch, thái khúc bằng chiều ngang của lát bí. Đặt lát bí đao lên mặt phẳng, xếp sả lên, cuộn bí quanh sả, dùng bông hẹ cuộn lại.
- Nghêu rửa sạch, cho vào nồi nước, nêm muối, hạt nêm, ớt bột rồi đun sôi. Khi vỏ nghêu bung ra, cho bí cuộn sả vào, xóc đều tay, nấu thêm khoảng 5 phút nữa, tắt bếp. Dùng nóng.


Các vị thuốc

Món Bánh

Món Bún

Món Canh

Món Cháo

Món Chay

Món Chè

Món Chiên

Món Cơm

Món Cuốn

Món Gỏi

Món Hầm

Món Hấp

Món Khai Vị

Món Kho

Món Lẩu

Món Luộc

Món Nướng

Món Rán

Món Thập Cẩm

Món Xào

Sinh Tố